XUÂN BÁNH TRÁNG LÀ AI?

Thân chào bạn! Tôi sẽ không THÀNH CÔNG và không thể thực hiện được NGUYỆN VỌNG của mình nếu như tôi không có dịp gặp bạn!

Tên đầy đủ của tôi là ĐỖ CUNG HƯƠNG XUÂN. Tôi sinh năm 1990, là cô gái Sài Thành chính gốc bởi tôi được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ. Tôi tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm với học vị Kỹ sư của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) TP.HCM năm 2013. Tôi chọn học ngành này vì từ nhỏ đã say mê việc bếp núc, thích sưu tầm các công thức món ăn, thích nghiên cứu về những nguyên liệu thực phẩm.

do-cung-huong-xuan-banh-trang-tron-cha-bong-1 (2).jpg (186 KB)

Và hai năm sau khi ra trường, trải qua một số công việc trái ngành khác nhau, mong muốn có cơ hội được làm công việc đúng chuyên ngành Thực Phẩm đã học trong tôi vẫn không khi nào ngưng thổn thức. Một lần nữa, tôi lại đăng hồ sơ ứng tuyển trên các website tìm việc và lần này có duyên được nhận vào làm việc trong một Công ty dịch vụ tư vấn về thủ tục pháp lý thuộc lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm ở vị trí nhân viên hỗ trợ xử lý giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm.

Trong thời gian gần 3 năm làm việc tại Công ty, tôi có điều kiện tiếp cận nhiều dòng sản phẩm thực phẩm từ bình dân đến cao cấp, cả hàng sản xuất trong nước lẫn hàng nhập khẩu từ các nước Mỹ, Úc, Canada, Liên bang Nga, Thái Lan, Malaysia…v…v. Qua đó, tôi nhận thấy không ít doanh nghiệp Việt Nam còn khá sơ sài trong khâu kiểm soát chất lượng thực phẩm, bỏ qua việc đảm bảo vệ sinh an toàn, tạo ra những sản phẩm không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng do nhiễm vi sinh vật, kim loại nặng và hàm lượng các hóa chất không mong muốn khác vượt quá giới hạn cho phép hoặc vì lợi nhuận mà kinh doanh nhiều loại thực phẩm giả, sử dụng nguyên liệu hư hỏng; phụ gia độc hại, không rõ nguồn gốc trong sản xuất, chế biến; thậm chí là pha trộn tạp chất vào sản phẩm để tăng giá thành, thu lợi bất chính.

Chính vì điều này, người tiêu dùng Việt Nam mới ưa chuộng thực phẩm ngoại nhập hơn thực phẩm sản xuất trong nước, khiến dòng tiền tệ của chúng ta bị chảy ra quốc tế làm giàu cho nước ngoài khá nhiều. Nhưng người tiêu dùng nào có biết thực phẩm nhập khẩu từ các nước khác chưa chắc đã an toàn hơn hàng trong nước, bởi vẫn có khả năng tồn tại những sản phẩm bẩn, thiếu vệ sinh, kém chất lượng nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được đưa sang một nước trung gian đóng gói rồi mới nhập về Việt Nam và được gắn mác xuất xứ là quốc gia đóng gói đó. Hoặc nghiêm trọng hơn là chính các “doanh nghiệp đểu” đã tự ý tráo đổi mẫu thực phẩm để đem đi kiểm định chất lượng và công bố sản phẩm với cơ quan chức năng nhằm có được Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho đúng pháp luật.

Tất cả vấn đề trên không chỉ là trăn trở của riêng tôi – một dân học ngành thực phẩm được đào tạo chính quy, mà còn là nỗi bức xúc cho toàn xã hội Việt Nam. Nhưng hơn ai hết, tôi xem mình là người trong cuộc bời tôi vừa được học về thực phẩm, vừa làm việc trong ngành lại có vài lần tận mắt chứng kiến những điều không hay đó tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm mà công ty tôi từng khảo sát để tư vấn giấy phép vệ sinh. Vì vậy, tôi luôn khao khát đưa ra giải pháp nào đó giúp những doanh nghiệp thực phẩm làm ăn chân chính có thể tìm được nhiều khách hàng hơn, còn người tiêu dùng sẽ tiếp cận được với nguồn sản phẩm chất lượng, an toàn hơn mà mức giá lại phải chăng, phù hợp với thu nhập.

xuan-banh-trang-tron-cha-bong (2).jpg (83 KB)

Đó là lý do tôi quyết định khởi sự kinh doanh với các mặt hàng thực phẩm mang thương hiệu HOMAFLA, sản phẩm đầu tiên tôi chọn là BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG do chính tôi thu mua nguyên liệu và tự tay phối trộn bởi mong muốn mang lại cho cộng đồng người Việt Nam một món ăn vặt tuy dân dã, bình dị nhưng chất lượng và giá trị sử dụng thì không hề tầm thường.

Do đó, nếu các bạn muốn thử trải nghiệm sử dụng sản phẩm bánh tráng trộn chà bông quen thuộc nhưng theo một trường phái mới thì đừng ngần ngại liên hệ với Xuân nha. Một lần nữa, tôi chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những lời chia sẻ tâm đắc của tôi trong phần giới thiệu này!

>>> Kết nối với Xuân: Đỗ Cung Hương Xuân