NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BÁNH TRÁNG NGON LÀM CÁC LOẠI ĂN VẶT

Các loại bánh tráng ăn vặt cần lựa chọn nguyên liệu theo tiêu chí nào? Nếu bạn yêu thích món ăn đường phố với các loại bánh tráng ăn vặt thì sẽ có được câu trả lời qua bài viết này!

Ngày đăng: 15-03-2018

1384 Lượt xem

Dựa vào những tiêu chí chung để lựa chọn thực phẩm như trạng thái bên ngoài, mùi vị, màu sắc, an toàn vệ sinh… Homafla hôm nay chia sẻ với bạn một bí quyết chọn bánh tráng ngon đúng chuẩn nè! Các loại bánh tráng ăn vặt cần lựa chọn nguyên liệu theo tiêu chí nào?

1. MÀU SẮC

Bánh tráng có màu sắc trắng ngà tự nhiên của bột gạo được xay kỹ. Bên cạnh đó, nếu bánh tráng được cho thêm các loại nguyên liệu khác thì sẽ có thêm màu hơi vàng, màu xanh đặc trưng của mè, của bột trà xanh…

2. MÙI THƠM

Bánh tráng ngon sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên, khá hấp dẫn. Mùi đặc trưng của bánh tráng phải có hương vị tự nhiên của bột mì, bột gạo… phù hợp để trộn các loại bánh tráng ăn vặt.

cac-loai-banh-trang-an-vat-hcm.jpg (1.87 MB)

3. KHẨU VỊ

Đối với thực phẩm, điều đầu tiên người tiêu dùng quan tâm đó chính là ăn có ngon hay không? Có nhiều loại bánh tráng được sản xuất ở nhiều cơ sở, địa phương khác nhau, khẩu vị của mỗi nơi cũng khác nhau nên khách hàng có thể thích loại bánh tráng nào còn tùy.

Tuy nhiên nếu bạn chưa từng nếm thử bánh tráng ngon chính hiệu hay muốn mua chúng làm các loại bánh tráng ăn vặt thì hãy lựa chọn nơi sản xuất lâu năm, vùng có thương hiệu, được nhiều người ưa thích như Long An, Tây Ninh hoặc Củ Chi chẳng hạn.

Loại bánh tráng nguyên liệu mà Homafla chọn là đặc sản ở Củ Chi có hương vị thơm tự nhiên của bột mì và bột gạo, được cán mỏng, bánh mềm và dai, không bị khô cứng rất dễ ăn.

[Tìm hiểu: Vì sao bánh tráng Củ Chi được chọn làm nguyên liệu trộn ăn vặt?]

cac-loai-banh-trang-an-vat (2).jpg (217 KB)

4. CAM KẾT VSATTP

Đây là tiêu chuẩn cực kì quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhỏ lẻ thủ công cũng sản xuất bánh tráng tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Tuy nhiên điều mà nhiều người quan tâm đó chính là khả năng đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm liệu có được cam kết hay không?

Chính vì thế mà việc lựa chọn nhà sản xuất, cung cấp bánh tráng nguyên liệu ngon, uy tín, có giấy phép rõ ràng, chuyên sản xuất bánh tráng xuất khẩu không chỉ giúp Homafla tạo được thương hiệu chất lượng riêng mà điểm chính là để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng các loại bánh tráng ăn vặt mỗi ngày.

cac-loai-banh-trang-an-vat-quan-tan-phu.jpg (1.36 MB)

Với những tiêu chí lựa chọn nguyên liệu như trên, hi vọng nếu bạn cũng yêu thích món ăn đường phố với các loại bánh tráng ăn vặt sẽ có được những thông tin cụ thể để đánh giá khách quan hơn về sản phẩm nào an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và bạn bè nhé.

Xem thêm >>> Bánh tráng trộn lắc chà bông như thế nào?