VẤN ĐỀ PHÍA SAU BỊCH BÁNH TRÁNG TRỘN Ở SÀI GÒN VÀ CÁCH LÀM

Cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn theo kiểu truyền thống, người bán sử dụng loại bịch chứa đựng đơn giản, gọn nhẹ và rẻ tiền rất độc hại cho sức khỏe. Bởi thế từ cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn như vậy đã khiến nhiều người hoang mang trong thời gian gần đây.

Ngày đăng: 29-04-2017

2197 Lượt xem

Sài Gòn với nhịp sống hối hả, vội vàng bởi tập trung hơn 8 triệu dân trên mọi tỉnh thành đất nước đổ xô về đây lập nghiệp. Sài Gòn sáng sớm tấp nập xe cộ, người đi làm, kẻ đi chợ, bé đi học… lúc chiều tà, về đêm thành phố lại càng sôi động gần như “không ngủ” với nhiều hoạt động đường phố nhộn nhịp. Đặc biệt là những khu ẩm thực, phố phường ăn vặt trải khắp các quận trung tâm; trong số đó, không thể không nhắc đến món ăn đã sinh ra tại Sài Gòn và luôn được các bạn trẻ ưa chuộng, đấy là bánh tráng trộn bịch.

cach-lam-banh-trang-tron-o-sai-gon.jpg (48 KB)

Bịch bánh tráng trộn ở sài gòn

Tuy nhiên, với cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn theo kiểu truyền thống đa phần bày bán tại các điểm vỉa hè, trên xe đẩy lưu động, quán nhỏ ven đường hoặc gánh hàng rong trước cổng trường, công viên nên người bán chỉ sử dụng những dụng cụ chế biến, bao bì chứa đựng đơn giản, gọn nhẹ và rẻ tiền nhất. Chẳng hạn như họ thường dùng túi nilon để gói cho người mua làm bịch bánh tráng trộn nhỏ, bán ra khoảng 10k-15k mà ít ai quan tâm những loại túi này sẽ không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ và không đảm bảo chất lượng.

Trong chương trình Ngon và Lành (VTC14), PGS.TS Nguyễn Thị Bay, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: “Túi nilon hiện nay chủ yếu làm từ nhựa PVC kèm theo các chất phụ gia khác khiến nó trở nên dai, mềm và dẻo, có thể bao gồm chì, cadimi… rất độc hại. Các chất này tích lũy vào trong cơ thể, lâu ngày gây ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh của não, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư”.

Bạn thấy điều này có nguy hiểm không nè? Nguy cơ ung thư cao từ cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn có lẽ là thông tin khiến nhiều người hoang mang trong thời gian gần đây. Song, nếu bạn biết lựa chọn sản phẩm phù hợp, tìm kiếm nơi kinh doanh uy tín, có bao bì chứa đựng bánh tráng trộn đóng bịch đúng cách hơn thì không cần quá lo ngại hay phân vân để quyết định có nên tiếp tục “cuồng nhiệt” với món ăn vặt thần thành này đâu.

cach-lam-banh-trang-tron-o-sai-gon-tan-phu.jpg (848 KB)

Bánh tráng trộn đóng bịch zipper

Vì hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện 1 loại bánh tráng trộn bịch với cách làm khá công phu từ khâu tuyển chọn, chế biến nguyên liệu cho đến phối trộn thành phẩm mang phong cách mới hiện đại. Mà tuyệt vời hơn hết, cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn của họ rất thú vị, sản phẩm không những thơm ngon, giữ trọn hương vị đậm đà mà còn được đóng gói trong những túi zipper có khóa kéo sản xuất từ nhựa chuyên dụng PE, PET đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh khi dùng đựng thực phẩm. Đó chính là BÁNH TRÁNG CHÀ BÔNG.

Với cách làm bịch bánh tráng trộn chà bông như vậy, người tiêu dùng không chỉ được bảo toàn sức khỏe, thoải mái nhâm nhi món ăn vặt yêu thích mà còn có thể mua sản phẩm làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp… bởi bao bì đẹp mắt, bền chắc, không dễ rách thủng khi vận chuyển đường xa.

Qua bài chia sẻ trên, tôi mong là bạn đã có cái nhìn thoáng hơn, an tâm hơn khi chọn lựa các sản phẩm ăn vặt; cụ thể là cách làm bánh tráng trộn ở sài gòn nên biết rõ chất liệu bao bì sao cho an toàn rồi phải không?

Chúc bạn luôn được nhiều sức khỏe và tận hưởng cuộc sống thật vui nhé!

Mời bạn đọc thêm >>> Món bánh tráng trộn dành riêng cho trẻ em

Còn đây là >>> Mua bánh tráng trộn chà bông ở đâu ngon tại sài gòn?