TẠI SAO CŨNG LÀ BÁNH TRÁNG TRỘN MIX CHÀ BÔNG MÀ CÓ LOẠI NGON VÀ KHÔNG NGON?

Tại sao cũng là bánh tráng trộn mix chà bông mà có loại ngon và không ngon? Những hương vị hòa quyện trong món bánh tráng trộn mix chà bông giữ nơi đầu lưỡi rồi dần ngấm vào khoang miệng, bạn sẽ nhận thấy một sự quen mà lạ - lạ mà quen.

Ngày đăng: 24-10-2017

619 Lượt xem

Bạn có khi nào tự hỏi “Tại sao cũng là bánh tráng trộn mix chà bông mà có loại ngon và không ngon?”. Các mặt hàng này ngoài thị trường cũng đủ chủng loại, bao bì, quy cách đóng gói khác nhau; vậy làm sao để bạn biết đâu mới là hàng chất lượng mà tự tin mua ăn hoặc làm quà biếu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

Xuân hiểu thắc mắc của bạn và cũng đồng tình rằng, tuy cùng là món bánh tráng trộn mix chà bông nhưng cũng tùy loại ăn vào ngửi mùi thơm thoảng của tỏi cháy hoặc hành phi, có vị bùi khi các nguyên liệu hòa quyện trong khoang miệng. Bánh tráng mỏng, mềm, tẩm gia vị vừa ăn, mặn ngọt hài hòa, ít dầu mỡ; nhưng cũng có loại ăn cảm thấy mùi thum thủm, đôi khi bánh dẻo do thấm nhiều dầu mỡ gây ngán, vị lại quá mặn khiến bạn ăn không có gì đặc trưng.

banh-trang-tron-mix-3.jpg (2.40 MB)

Như việc nấu một món ăn nào đấy cũng vậy, cùng nguyên liệu, gia vị và công thức như nhau mà có người nấu ra rất ngon, vị đậm đà vừa miệng; nhưng cũng có người nấu xong lại nhìn thấy không ngon rồi chứ chưa nói đến ăn. Hoặc như các loại bánh tráng trộn mix khô bò, bơ me, tép sấy khác bán ở quán, vỉa hè hay gánh hàng rong thì ngoài việc khẩu vị ngon bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề VSATTP nữa… vì đôi khi bánh tráng vị ngon, lượng bánh nhiều mà giá lại rẻ, bạn cũng cần suy xét kỹ trước khi quyết định mua nhé!

[Tìm hiểu thêm: Cảnh báo khi ăn bánh tráng trộn giá rẻ]

Nếu bạn có nhiều trải nghiệm về ăn uống sẽ thấy rõ điều này, vì thực tế là “tiền nào của nấy”. Với bánh tráng trộn mix chà bông cũng vậy đó bạn, tuy cũng phối từ những nguyên liệu quen thuộc như bánh tráng gạo, sa-tế, muối, hành phi hoặc tỏi, tép sấy, chà bông thịt; nhưng để làm ra món bánh tráng chà bông thơm ngon còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn chất lượng nguyên liệu đầu vào, khâu bảo quản, thành phần gia vị, rồi công thức phối trộn của từng cở sở nữa.

banh-trang-tron-mix-1.jpg (1.36 MB)

Như bánh tráng trộn mix chà bông Homafla, nhà mình đã trải qua hơn 6 năm kinh nghiệm chế biến, đã thử rất nhiều loại bánh tráng nguyên liệu và liều lượng tẩm ướp gia vị khác nhau để cho ra đời công thức vừa ăn, phù hợp với khẩu vị đại đa số mọi người. Không chỉ vậy, đằng sau món ăn vặt giản dị này là một câu chuyện về tình cha con thấm được yêu thương nên Homafla mới có câu slogan: “Hương vị tình thân”.

Ý nghĩa là những hương vị hòa quyện trong món bánh tráng trộn mix chà bông giữ nơi đầu lưỡi rồi dần ngấm vào khoang miệng, bạn sẽ nhận thấy một sự quen mà lạ - lạ mà quen; đôi khi thân thuộc nhưng cũng lắm lúc rất xa giống tình thương của người cha luôn kín đáo, âm thầm chứ không bày tỏ tràn đầy như người mẹ.

Hãy thử trải nghiệm hương vị này và có cảm nhận của riêng mình bạn nhé!

Mời bạn xem thêm >>> Giá bán bánh tráng chà bông ở đâu tốt nhất?