MÓN ĂN VẶT BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU?

Món bánh tráng trộn xuất phát từ đâu? Bạn có muốn biết xuất phát từ đâu bánh tráng trộn chà bông được tôi biết tới không? Hãy nghe tôi chia sẻ vài điều bạn nhé!

Ngày đăng: 26-05-2017

913 Lượt xem

Mấy năm trở lại đây, thị trường ẩm thực về các loại đồ ăn vặt tại Sài Gòn cực kì sôi động; người người xuống bếp, nhà nhà kinh doanh. Những món ăn, thức uống vô cùng đa đạng như: trà sữa, nước detox, phô mai que, sữa tươi chiên, khô gà cay, đậu phộng rang tỏi…v…v… chỉ cần thấy người khác cần về sản phẩm mà chính ta cũng biết chế biến, có thể học cách làm tại nhà hoặc lấy được nguồn hàng tốt thì mọi người sẽ đem thành phẩm của mình chia sẻ đến những ai có nhu cầu thưởng thức. Vậy là trào lưu kinh doanh thực phẩm online ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Câu chuyện của tôi gần tương tự như thế, bởi cách đây 6 năm tôi đã bắt đầu kinh doanh sản phẩm BÁNH TRÁNG TRỘN trên mạng xã hội Facebook; có thể nói tôi là một trong những người đầu tiên mang thực phẩm lên online rao bán. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấy tôi chưa thực sự dành công sức và tâm huyết cho phần việc này vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan khác nhau; nên tới nay bạn vẫn chưa biết Tôi là ai? Và sản phẩm bánh tráng trộn của tôi là gì? Nó có gì đặc sắc không?

banh-trang-tron-xuat-phat-tu-dau-3.jpg (85 KB)

Nguồn gốc bánh tráng trộn xuất phát từ đâu?

Với các loại bánh tráng trộn xuất phát từ Tây Ninh vốn nổi tiếng xưa nay mà chắc cũng chẳng ai biết nó có từ khi nào và ai là người đầu tiên làm ra món ăn đấy đúng không nè? Nhưng riêng món ăn vặt BÁNH TRÁNG CHÀ BÔNG của tôi thì đằng sau ý tưởng là một câu chuyện thú vị. Vì trước đây tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày tôi kinh doanh sản phẩm này mà chỉ là yêu thích việc chế biến thức ăn ngon, mới lạ bằng cách biến tấu nho nhỏ khi kết hợp nguyên liệu để lâu lâu cho người thân hay bạn bè được thay đổi khẩu vị, đỡ nhàm chán trong ăn uống hàng ngày; nên từ khi phát hiện, học hỏi cách làm sản phẩm bánh tráng chà bông cho đến nay, tôi phục vụ người quen là chủ yếu.

Chính vì thế, theo thời gian tôi vẫn là người bình dân, không tên tuổi trong khi thị trường ăn vặt tăng trưởng nhanh đã có rất nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm giống tôi được hình thành và mỗi nơi sẽ có công thức phối trộn, cách đóng gói riêng. Song với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, cũng như niềm đam mê với bánh tráng trộn xuất phát từ đâu tôi cũng không rõ… chỉ biết là món ăn này đến với tôi như một cái duyên và tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài bên nó, không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm tốt hơn để mong được mang đến cho bạn một món quà vặt hoàn thiện về cả CHẤT và LƯỢNG. Vậy bạn có muốn biết xuất phát từ đâu bánh tráng trộn chà bông được tôi biết tới và nhiều năm qua vẫn không từ bỏ nó mặc dù đã có những khó khăn, thử thách trong quá trình tôi đưa giá trị của sản phẩm này đến cho mọi người không? Hãy nghe tôi chia sẻ vài điều bạn nhé!

banh-trang-tron-xuat-phat-tu-dau.jpg (16 KB)

Thực chất, món bánh tráng trộn xuất phát từ đâu? Đó là từ tấm lòng của một người cha muốn nuông chiều con trai mình. Đây là câu chuyện có thật về người anh họ của tôi, bạn có thể tin hoặc không tin nhưng với tôi nó là một trải nghiệm đáng quý trong cuộc sống và mang lại cho tôi công việc ý nghĩa để làm, để kể cho bạn nghe ngày hôm nay. Anh họ của tôi vốn là một nhân viên văn phòng trong Công ty Điện lực TP.HCM; anh ấy cao to, đẹp troai đúng chuẩn soái ca thời nay. Bật mí thêm với bạn là anh ấy đã ngoài 40 tuổi rồi đấy nhưng vẫn rất phong độ mà điều đáng nói là anh ấy có sở thích nấu nướng. Anh nấu ăn rất ngon và luôn tìm tòi, khám phá ra những bí quyết, công thức món ăn mới lạ. Một lần sang nhà anh chơi, tôi được mời ăn món bánh tráng trộn do anh tự chế biến; mùi vị khá ngon và hấp dẫn, màu sắc lại bắt mắt. Tôi nghĩ bánh tráng trộn xuất phát từ đâu mà tuyệt thế, có đủ các hương vị mặn, ngọt, cay, giòn, béo hòa quyện vào nhau thật đồng đều. Vì thoạt đầu nhìn, tôi chỉ thấy hai nguyên liệu chính là bánh tráng cắt miếng vuông trộn với chà bông; cũng tương tự sản phẩm bánh tráng chà bông của Công ty Sáng Nguyên đã rất nổi tiếng vào thời điểm ấy, song món ăn của anh tôi làm đậm đà, đẹp mắt hơn nhiều. Sau hỏi ra mới biết, anh đã dành khá nhiều thời gian suy nghĩ món ăn này cho con trai quý tử của mình; cu cậu lúc ấy đang học cấp 3 thích ăn bánh tráng trộn nhưng lại không thích ăn rau răm, không nhiều dầu mỡ, không nước sốt ướt đẫm miếng bánh tráng làm dính cục, thích vừa mặn lại xen chút ngòn ngọt… Ôi, thật khó chịu đúng không bạn? Chưa đâu, cu cậu còn lười trong việc đi ra ngoài mua hoặc không dám mua bánh tráng trộn ở vỉa hè, gánh hàng rong để ăn vì sợ không hợp vệ sinh, mắc công bụng yếu lại bị “bác tào tháo” thăm hỏi.

Tất cả điều đó anh họ tôi biết hết, anh thương con trai và muốn chiều ý con yêu; anh đã ra chợ tìm mua những nguyên liệu tốt có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng về kết hợp tự tay làm sa tế, muối ớt để trộn nên món “BÁNH TRÁNG TRỘN TÌNH THƯƠNG” (nay tôi vẫn gọi là bánh tráng trộn chà bông cho mọi người dễ hình dung). Món bánh tráng trộn xuất phát từ những nguyên liệu rất đỗi thân quen như ruốc sấy, hành phi, chà bông nhưng với công thức làm sốt sa tế riêng, cay nồng nàn, thơm đậm đà cùng tấm lòng của một người cha đã tạo nên món ăn tuyệt vời. Chợt trong tôi có ý nghĩ muốn đưa món quà vặt này chia sẻ cho nhiều người hơn để ai cũng có cơ hội được thưởng thức qua “đặc sản” bánh tráng trộn tuy dân dã, bình dị nhưng chất lượng và chứa đựng tình thân gia đình quý báu. Thế là tôi đã theo anh họ của mình để học hỏi cho được cách làm món bánh tráng trộn đó; ban đầu bánh chỉ có 1 vị là chà bông thịt heo, sau nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng tôi đã phát triển thêm vài loại bánh tráng chà bông gà, tỏi chà bông và chà bông chay.

banh-trang-tron-xuat-phat-tu-dau-2.jpg (2.34 MB)

Bánh tráng trộn chà bông xuất phát từ đâu?

Bạn thấy đấy, công thức thì chỉ có 1 nên tôi làm được, bạn cũng có thể học theo duy chỉ có niềm ĐAM MÊ thực sự và cái TÂM đặt vào món ăn khi chế biến bạn mới cho ra đời những món ăn vừa ý. Tôi đã học được điều đó từ anh họ của mình, anh không phải đầu bếp siêu hạng, một chuyên gia ẩm thực tài ba; anh chỉ là một người cha hết mực thương yêu con trai mình. Còn tôi, ngọn lửa xúc cảm về bánh tráng trộn xuất phát từ đâu trong tôi để có thể cũng làm được món ăn hợp khẩu vị giống anh mình? Chỉ đơn giản một từ THẬT, tôi thật sự yêu thích công việc mình đang làm, tôi thật khi công khai thành phần nguyên liệu của sản phẩm và tôi thật mong bạn được thưởng thức món ăn quen mà lạ - lạ mà quen, hợp vệ sinh không hại sức khỏe tránh việc mua nhầm thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

Qua đôi lời chia sẻ chân tình, nếu bạn muốn biết rõ hơn về TÔI - Xuân Bánh Tráng là ai? Và các nguyên liệu làm bánh tráng trộn xuất phát từ đâu thì hãy đọc thêm những bài viết khác bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Mời bạn xem thêm >>> Bánh tráng chay ép chân không tại Sài Gòn

Còn đây nữa >>> Bánh tráng chà bông dành cho bé yêu