GIẢI PHÁP CHO PHỤ NỮ KHI MANG THAI ĂN BÁNH TRÁNG TRỘN AN TOÀN

Việc người mẹ khi mang thai ăn bánh tráng trộn có an toàn không là điều mà khá nhiều người trăn trở, nhất là các bà bầu và cả những ông chồng...Các bạn sắp làm mẹ nên ăn bánh tráng trộn khi mang thai đúng cách, có khoa học.

Ngày đăng: 14-05-2017

9516 Lượt xem

Chào bạn!

Bạn có sở thích ăn vặt không?

Bạn đã có gia đình riêng và những đứa con thân yêu của mình chưa?

Bạn có biết trong giai đoạn thai kì, các bà bầu thường thèm nhấm nháp rất nhiều loại đồ ăn vặt, và một trong những món khoái khẩu đó là bánh tráng trộn không?

Tuy nhiên, việc người mẹ khi mang thai ăn bánh tráng trộn có an toàn không thì là điều mà khá nhiều người trăn trở, nhất là các bà bầu và cả những ông chồng.

an-banh-trang-tron-khi-mang-thai-2.png (366 KB)

a. Bánh tráng trộn và cách chế biến

- Bánh tráng trộn vốn xuất phát từ Tây Ninh và loại bánh tráng trộn truyền thống gồm có các nguyên liệu như: bánh tráng mỏng được cắt nhỏ, khô bò đen, xoài xanh, ruốc sấy, trứng cút luộc, hành phi, rau răm, sốt sa tế, nước sốt bò, đậu phộng... được chế biến rất đơn giản, mà mùi vị lại thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng muốn thưởng thức.

>>> Tuy nhiên, việc bạn khi mang thai ăn bánh tráng trộn loại này có nên không? vì giá bán rất rẻ, chỉ vài ngàn một bịch thôi nên có khả năng người bán đã mua những nguyên liệu dùng để trộn bánh từ nguồn hàng trôi nổi, không nhãn mác, hạn sử dụng hay xuất xứ rõ ràng. Thêm vào đó là các loại muối tôm, muối ớt sấy trộn nhiều phẩm màu, khô bò và nước bò cũng tẩm ướp nhiều phụ gia cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số nguyên liệu chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

an-banh-trang-tron-khi-mang-thai-1.jpg (69 KB)

b. Bà bầu có nên ăn bánh tráng trộn hay không?

- Bạn có bao giờ nghĩ món bánh tráng trộn ở vỉa hè, gánh hàng rong không biết đã chế biến từ lúc nào; thậm chí những đồ thừa có thể “bị” sơ chế lại rồi tiếp tục bán cho thực khách khiến nguy cơ gây ngộ độc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra rất cao.

>>> Vì thế, bạn cần cân nhắc việc ăn bánh tráng trộn khi mang thai ở ngoài hàng quán ven đường vì nơi đó tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa có hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

c. Cách ăn bánh tráng trộn an toàn khi có bầu

- Để đáp ứng nhu cầu được ăn vặt cũng như thỏa mãn cơn thèm “nhai” của các bà bầu mà vẫn bảo đảm sức khỏe lúc ăn bánh tráng trộn khi mang thai thì giải pháp tốt nhất là:

1. Chọn sử dụng loại bánh tráng trộn thanh đạm, ít dầu mỡ, không chua, không xoài xanh, được phối trộn từ nguồn nguyên liệu an toàn, rõ ràng và cách chế biến hợp vệ sinh từ các cơ sở uy tín, cam kết chất lượng;

2. Hoặc tự chế biến món bánh tráng trộn tại nhà.

an-banh-trang-tron-khi-mang-thai.jpg (979 KB)

>>> Nếu bạn lựa chọn làm bánh tráng trộn tại nhà thì nên mua những nguyên liệu tươi ngon, có xuất xứ rõ ràng. Song, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây để có thể an toàn ăn bánh tráng trộn khi mang thai:

- Không ăn bánh tráng trộn khi bụng đói, vì dễ gây no hơi, táo bón, hoặc cồn cào ruột;

- Không được ăn quá nhiều, trung bình bà bầu chỉ nên ăn 100-150g bánh tráng/ngày bởi có thể dẫn đến việc đầy bụng, khó tiêu;

- Trong ngày chỉ nên ăn 1 loại bánh tráng trộn đơn thuần, không nên chia nhiều bữa để ăn các loại khác nhau vì rất dễ bị “đụng” nếu những nguyên liệu đó kỵ nhau;

- Không nên thay thế bữa ăn chính hàng ngày bằng việc ăn bánh tráng trộn khi mang thai vì hàm lượng dinh dưỡng trong món này không đáng kể.

Qua bài viết trên, bạn thấy đấy, bánh tráng trộn mặc dù là món quà vặt yêu thích của các bà bầu nhưng cũng cần biết cách sử dụng cho hợp lý và an toàn. Sau vài chia sẻ chân tình của tôi về việc các bạn sắp làm mẹ nên ăn bánh tráng trộn khi mang thai đúng cách, có khoa học thì mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho bà bầu giữ gìn sức khỏe tốt hơn và sinh con được mạnh khỏe.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Mời bạn xem thêm >>> Bà bầu có ăn bánh tráng trộn được không

Và đây là >>> Sự thật kinh hoàng đằng sau món bánh tráng trộn khô bò thơm ngon

Còn nữa >>> Mọi điều bạn cần biết về món bánh tráng trộn chà bông