ĐIỀU GÌ LÀM NÊN HƯƠNG VỊ CỦA MÓN BÁNH TRÁNG TRỘN SATE CHÀ BÔNG HOMAFLA?

Sự ra đời của bánh tráng trộn sate Homafla. Đằng sau ý tưởng và hương vị của bánh tráng trộn sate chà bông Homafla là một câu chuyện thú vị.

Ngày đăng: 18-08-2017

793 Lượt xem

Với các loại bánh tráng trộn muối xuất phát từ Tây Ninh vốn nổi tiếng xưa nay chắc ít người quan tâm nó có khi nào và ai là người đầu tiên làm ra món ăn đấy đúng không bạn? Nhưng riêng món ăn vặt BÁNH TRÁNG TRỘN SATE CHÀ BÔNG Homafla thì đằng sau ý tưởng và hương vị của bánh là một câu chuyện thú vị.

banh-trang-tron-sate-1.jpg (896 KB)

Bánh tráng trộn sate chà bông nhà làm

Vậy bạn có muốn biết cái duyên nào đã giúp tôi biết tới món bánh tráng trộn sate chà bông này không? Và vì sao hơn 5 năm qua, tôi luôn theo đuổi việc kinh doanh sản phẩm này không từ bỏ nó, mặc dù cũng có những khó khăn, thử thách nhưng tôi vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài với Homafla, không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm tốt hơn để mong được mang đến cho bạn một món quà vặt hoàn thiện về cả CHẤT và LƯỢNG không? Hãy nghe tôi chia sẻ vài điều bạn nhé!

+ Từ tấm lòng của một người cha dành tình yêu thương cho con trai...

Đây là câu chuyện có thật về người anh họ của tôi, bạn có thể tin hoặc không tin nhưng với tôi nó là một trải nghiệm đáng quý trong cuộc sống và mang lại cho tôi công việc ý nghĩa để làm, để kể cho bạn nghe ngày hôm nay.

Anh họ của tôi vốn là một nhân viên văn phòng trong Công ty Điện lực TP.HCM; anh ấy cao to, đẹp troai đúng chuẩn soái ca thời nay. Bật mí thêm với bạn là anh ấy đã ngoài 40 tuổi rồi đấy nhưng vẫn rất phong độ mà điều đáng nói là anh ấy có sở thích nấu nướng. Anh nấu ăn rất ngon và luôn tìm tòi, khám phá ra những bí quyết, công thức món ăn mới lạ.

banh-trang-tron-sate-cha-bong-thom-ngon.jpg (16 KB)

Món bánh tráng trộn sate chà bông của cha

Một lần sang nhà anh chơi, tôi được mời ăn món bánh tráng trộn do anh tự chế biến; mùi vị khá ngon và hấp dẫn, màu sắc lại bắt mắt. Tôi nghĩ loại bánh tráng trộn gì đây mà tuyệt thế, có đủ các hương vị mặn, ngọt, cay, giòn, béo hòa quyện vào nhau thật đồng đều. Vì thoạt đầu nhìn, tôi chỉ thấy hai nguyên liệu chính là bánh tráng cắt miếng vuông trộn với chà bông; cũng tương tự sản phẩm bánh tráng chà bông của Công ty Sáng Nguyên đã rất nổi tiếng vào thời điểm ấy, song món ăn của anh tôi làm đậm đà, đẹp mắt hơn nhiều.

Sau hỏi ra mới biết, anh đã dành khá nhiều thời gian suy nghĩ món ăn này cho con trai quý tử của mình; cu cậu lúc ấy đang học cấp 3 thích ăn bánh tráng trộn nhưng lại không thích ăn rau răm, không nhiều dầu mỡ, không nước sốt ướt đẫm miếng bánh tráng làm dính cục, thích vừa mặn lại xen chút ngòn ngọt… Ôi, thật khó chịu đúng không bạn? Chưa đâu, cu cậu còn lười trong việc đi ra ngoài mua hoặc không dám mua bánh tráng trộn ở vỉa hè, gánh hàng rong để ăn vì sợ không hợp vệ sinh, mắc công bụng yếu lại bị “bác tào tháo” thăm hỏi.

Tất cả điều đó anh họ tôi biết hết, anh thương con trai và muốn chiều ý con yêu; anh đã ra chợ tìm mua những nguyên liệu tốt có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng về kết hợp tự tay làm sa tế, muối ớt để trộn nên món “BÁNH TRÁNG TRỘN SATE TÌNH THƯƠNG”

Tiền thân của món bánh tráng trộn sate chà bông Homafla sau này là sự kết hợp tinh tế từ những nguyên liệu rất đỗi thân quen như ruốc sấy, hành phi, chà bông nhưng với công thức làm sốt sa tế riêng, cay nồng nàn, thơm đậm đà cùng tấm lòng của một người cha đã tạo nên món ăn tuyệt vời đó.

+ Sự ra đời của bánh tráng trộn sate chà bông Homafla !!!

Sau khi thưởng thức món bánh tráng trộn sate chà bông thơm ngon ấy tôi có ý nghĩ muốn đưa món quà vặt này chia sẻ cho nhiều người hơn để ai cũng có cơ hội được nếm qua “đặc sản” bánh tráng trộn tuy dân dã, bình dị nhưng chất lượng và chứa đựng tình thân gia đình quý báu. Thế là tôi đã theo anh họ học hỏi cho được cách làm món bánh tráng trộn đó; ban đầu bánh chỉ có 1 vị là chà bông thịt heo, sau nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng tôi đã phát triển thêm vài loại bánh tráng trộn sate tỏi chà bông, ruốc hành phi và chà bông chay .

banh-trang-tron-sate-cha-bong.jpg (988 KB)

Bánh tráng trộn sate chà bông đóng gói hợp vệ sinh

Bạn thấy đấy, công thức thì chỉ có 1 nên tôi làm được, bạn cũng có thể học theo duy chỉ có niềm ĐAM MÊ và cái TÂM thực sự đặt vào món ăn khi chế biến bạn mới cho ra đời những món ăn vừa ý. Tôi đã học được điều đó từ anh họ của mình, anh không phải đầu bếp siêu hạng, một chuyên gia ẩm thực tài ba; anh chỉ là một người cha hết mực thương yêu con trai mình.

Còn tôi, ngọn lửa xúc cảm về bánh tráng trộn xuất phát từ đâu để có thể cũng làm được món ăn hợp khẩu vị giống anh mình? Chỉ đơn giản một từ THẬT, tôi thật sự yêu thích công việc mình đang làm, tôi thật khi công khai thành phần nguyên liệu của sản phẩm và tôi thật mong bạn được thưởng thức món ăn quen mà lạ - lạ mà quen, hợp vệ sinh không hại sức khỏe tránh việc mua nhầm thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

Qua đôi lời chia sẻ chân tình, nếu bạn muốn biết rõ hơn về TÔI - Xuân Bánh Tráng là ai? và cả món “Bánh tráng trộn sate chà bông Homafla – Hương vị tình thân” thì hãy đọc thêm những bài viết khác bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

[Góc chia sẻ và cảm nhận]

1. Soái ca của năm: Khách hàng từ Bình Dương lên TPHCM mua bánh tráng cho vợ

2. Cảm nhận: Chia sẻ của chàng trai sành ăn vặt về bánh tráng chà bông Homafla

3. Giao hàng: Ship thành công đơn hàng ra tỉnh Quảng Nam