CÔ GÁI SÀI THÀNH VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BÁNH TRÁNG TRỘN ONLINE TẠI HCM

Tôi rất vui khi chia sẻ với bạn về ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn của mình. Nếu bạn có mục tiêu và những động lực tạo niềm tin với ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn thì luôn tồn tại tiềm năng phát triển và thành công.

Ngày đăng: 16-08-2017

4646 Lượt xem

Chào bạn,

Hôm nay tôi rất vui khi chia sẻ với bạn về ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn của mình bởi điều này đến với tôi như một cái duyên và dù đã nhiều lần muốn từ bỏ hoặc tìm kiếm một sản phẩm khác cao sang, giá trị hơn nhưng cuối cùng 3 từ “bánh tráng trộn” vẫn xuất hiện trong tâm trí của tôi mỗi lần nghĩ về ý tưởng kinh doanh.

Tuy hiện tại về phương diện vật chất tôi vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn, chỉ mới bắt đầu hành trình khởi nghiệp với rất nhiều chông gai và thử thách ở phía trước và dù tôi đã học cũng như tự tạo động lực kinh doanh từ nhiều nguồn khác nhau nhưng một trong những động lực lớn giúp tôi vững tin hơn trên con đường mình đã chọn là qua câu chuyện của cặp vợ chồng “đại gia bánh tráng trộn” mà tôi tình cờ đọc trên một website về Quản trị và khởi nghiệp.

y-tuong-kinh-doanh-banh-trang-tron-1.jpg (77 KB)

Ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn ít vốn

Vâng, ĐỖ CUNG HƯƠNG XUÂN chính là tôi. Cô gái được sinh ra và trưởng thành trên mảnh đất Hồ Chí Minh hoa lệ; cũng như bao cô gái Sài Thành khác, tôi may mắn có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ hết mực yêu thương, chăm sóc và một người chị gái luôn quan tâm, chiều chuộng tôi. Tôi tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm với học vị Kỹ sư của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) TP.HCM năm 2013. Tôi chọn học ngành này vì từ nhỏ đã say mê việc bếp núc, thích sưu tầm các công thức món ăn, thích nghiên cứu về những nguyên liệu thực phẩm.

Song, ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn online, cụ thể sản phẩm tôi chọn là BÁNH TRÁNG CHÀ BÔNG với thương hiệu Homafla không hoàn toàn xuất phát bởi sở thích này mà lại từ câu chuyện về tình người, tình cảm cha con thật đáng quý. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn có thể đọc chia sẻ của tôi trong bài viết “Món bánh tráng trộn chà bông có xuất phát từ đâu?”.

Còn ở bài viết hôm nay, tôi muốn nói về mục tiêu và những động lực tạo niềm tin với ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn luôn có tiềm năng phát triển và thành công. Chính vì thế, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một sản phẩm để khởi nghiệp, hoặc đơn giản chỉ là kinh doanh nhỏ để tăng thêm thu nhập thì bạn có thể suy nghĩ về việc trở thành đại lý phân phối sản phẩm của Homafla nhé!

y-tuong-kinh-doanh-banh-trang-tron-4.jpg (1.33 MB)

+ Trở thành đại gia miệt vườn chỉ với ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn… Trích lại lời kể về “đại gia bánh tráng trộn” từ website: http://quantrivakhoinghiep.org

"Anh chị sống trong một căn nhà lá rất nhỏ ven con đường chính ở vùng ngoại ô. Căn nhà chỉ lớn hơn cái phòng ngủ của những đại gia Sài Gòn. Hơn 10 năm trước đây món bánh tráng trộn hãy còn rất xa lạ với nhiều người. Thế mà không biết từ đâu anh chị học được cái nghề này. Thời ấy, bánh tráng trộn chưa có hấp dẫn như bây giờ, mỗi bịch bánh chỉ gồm vài miếng bánh tráng cắt vuông nhỏ và bịch muối Tây Ninh, trộn đều nhau thế là ăn, chẳng có tỏi phi, hay trứng cút, khô bò, tôm tép, chà bông gì đâu. Nhưng có vẻ anh chị bán rất chạy hàng. Anh chị thu hút số đông những phụ nữ trong xóm làm việc cho mình, họ cắt bánh, xếp vào bịch nhỏ, cho vào bịch to, rồi cho vào bao lớn, đem đi giao hàng. Ban đầu bán lẻ vào các trường học, dần dần thành bán sỉ và rồi anh chị trở thành một trong những đầu nậu chuyển bánh tránh về Sài Gòn sau này. Quan sát thấy chẳng mấy chốc, trong vòng 4, 5 năm anh chị trở nên “đại gia” chỉ bằng một ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn ban đầu, anh chị đã có nhà cửa, xe đẹp, bây giờ nơi căn nhà cũ ngày xưa là một biệt thự sang trọng và nhiều đất đai khác. Thấm thoát anh chị đã vào nghể hơn 10 năm và kết quả đến với anh chị thật xứng đáng".

+ Thành công không ngẫu nhiên mà đến

Mặc dù ngày nay khởi nghiệp không còn đơn giản như cách đây 10-20 năm bởi xã hội đang phát triển mạnh và có rất nhiều bạn trẻ bước ra kinh doanh trong mọi lĩnh vực; tuy nhiên nếu bạn hợp tác cùng Homafla chúng ta sẽ chung tay, chung sức đưa ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn – món ăn vặt “thần thánh” của Sài Gòn lên một tầm cao mới nhé!

1. Bạn hãy là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực sản phẩm mà mình kinh doanh tại địa phương

>>> Có thể các loại bánh tráng trộn đã được bán ở đâu đó (vùng khác, tỉnh thành khác) nhưng nơi bạn sinh sống đã có ai bán bánh tráng chà bông giống mình chưa? Bạn hãy là người đầu tiên mang sản phẩm về phân phối tại địa phương, khu vực xung quanh bạn nè.

y-tuong-kinh-doanh-banh-trang-tron-3.jpg (975 KB)

2. Kinh doanh ngành/ hàng gì miễn lãi siêu lợi nhuận thì đều có cơ hội thành công

>>> Giá trị sản phẩm lớn nhỏ không quan trọng, chỉ cần nhu cầu thị trường lớn và có lợi nhuận cao là rất dễ bán và nhanh thu hồi vốn. Như bạn thấy trước đây anh chị “đại gia” thời ấy bán ra một bịch bánh tráng chỉ 2K, giá vốn tầm vài chục đồng. Có phải lợi nhuận gấp hàng trăm lần đúng không?

3. Đôi khi chúng ta thường tìm kiếm ngành hàng hoặc ý tưởng kinh doanh gì đó cao siêu để khởi nghiệp mà bỏ quên một số sản phẩm cơ bản, đơn giản.

>>> Hãy làm tốt những điều cơ bản, kể cả mọi việc nhỏ thì cơ hội thành công cũng sẽ đến với bạn. Mỗi ngày cố gắng một chút, chỉ cần siêng hơn người khác một chút thôi.

[Tìm hiểu thêm: Các loại bánh tráng trộn chà bông Homafla]