CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG NGON BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bánh tráng trộn ngon có lẽ là cái tên quen thuộc và gần gũi nhất với người sành ăn vặt. Theo sự phát triển của nền ẩm thực, món bánh tráng trộn ngon đã được biến tấu đa dạng.

Ngày đăng: 05-02-2018

1412 Lượt xem

Trong hầu hết các món ăn vặt “đường phố” tại Sài Gòn thì bánh tráng trộn ngon có lẽ là cái tên quen thuộc và gần gũi nhất với mọi người, không riêng gì giới trẻ. Bởi món ăn vặt này không hề cầu kì, đôi khi chỉ đơn giản với hai nguyên liệu chính là những mẫu bánh tráng trắng cắt nhỏ tẩm sốt sa-tế cũng đủ tạo nên hương vị bánh tráng trộn ngon, dân dã đi vào lòng người Sài thành từ thưở ấu thơ.

Và đến ngày nay, với sự phát triển của nền ẩm thực, món bánh tráng trộn ngon đã được biến tấu đa dạng hơn với nhiều loại nguyên liệu phụ phối kèm càng tăng thêm độ hấp dẫn, tinh tế cho “đặc sản miền Nam” này. Qua đó, nhiều sản phẩm tiện lợi được chế biến, đóng gói sẵn trong bao bì hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm; thực khách mua về chỉ việc ăn ngay đã ra đời để phục vụ nhu cầu thị trường.

banh-trang-tron-ngon-hcm.jpg (979 KB)

Một trong số đó không thể quên nhắc tới BÁNH TRÁNG CHÀ BÔNG – một dòng bánh tráng trộn ngon đang được cộng đồng sành ăn vặt quan tâm và chia sẻ thời gian gần đây… món ăn vặt này tuy không mới, nhưng với cách phối trộn, tạo hình từng miếng bánh tráng mới lạ và sự chỉnh chu về bao bì, nhãn mác đã mang lại cho bánh tráng chà bông niềm ưu ái hơn khi chợt nghĩ đến món bánh tráng trộn ngon nào đó để nhâm nhi.

+ Cách sử dụng bánh tráng trộn chà bông ngon?

Bánh tráng chà bông khi ăn bạn sẽ cảm nhận đầu tiên là vị cay cay từ sốt sa-tế nhà làm, chạm nơi đầu lưỡi là chút mằn mặn của muối và chà bông xé nhuyễn hòa quyện cùng sự giòn tan của hành phi thơm phức với vị ngòn ngọt từ ruốc sấy… tạo nên hương vị rất đặc trưng, khiến cho những ai đã lỡ nếm qua thì ngây ngất khó quên !!!

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi hương vị truyền thống của bánh tráng chà bông thì có thể thử kết hợp với một vài phụ liệu khác để tạo khẩu vị thích thú hơn: 3 công thức làm bánh tráng trộn tại nhà

Ban đầu khi thưởng thức, hương vị bánh tráng chà bông thật ra chẳng có gì đặc biệt, ấy thế mà càng ăn sẽ càng cảm nhận được vị cay, mặn trong từng miếng bánh tráng dẻo dai và bạn từ hiểu ra vì sao cái món ăn vô cùng bình dị, dân dã thế này lại có độ “hot” như vậy.

banh-trang-tron-ngon (2).jpg (2.65 MB)

+ Hướng dẫn bảo quản bánh tráng trộn ngon như thế nào?

Bánh tráng chà bông có hạn sử dụng 30 ngày kể từ ngày đóng gói, nên khi ăn chưa hết bạn chỉ cần giữ kín miệng túi zip/ đóng chặt nắp hộp; bảo quản ở điều kiện bình thường, không để gió vào, tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm bánh bị cứng. Mặt khác tốt nhất sau khi mở bao bì, bạn nên sử dụng hết bánh tráng trong vòng 15-20 ngày để bánh vẫn thơm ngon, độ dẻo dai như mới, nhai không bị sượng hay khô.

+ Khi nào ăn bánh tráng trộn chà bông là ngon nhất?

Món ăn vặt này thích hợp để sử dụng trong những lúc xem phim, đọc sách, nghe nhạc, hay cùng bạn bè tán gẫu, tám chuyện bên ly trà sữa, cả những khi chung vui cùng đồng bọn làm mồi nhấm với vài cốc bia mát lạnh cũng cực thú vị nè… thậm chí lúc đi tàu xe, máy bay đường xa, ngồi nhâm nhi chút bánh tráng cho trôi thời gian bạn nhé.

banh-trang-tron-ngon (1).jpg (1.20 MB)

Xem thêm >>> Khám phá điều đặc biệt bên trong bánh tráng chà bông Homafla

Và đây >>> Câu chuyện người Việt xa xứ thèm bánh tráng trộn quê nhà