CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TỎI CHÀ BÔNG

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn tỏi chà bông tại nhà với 3 bước đơn giản là có món bánh tráng tỏi chà bông ngon mà thưởng thức rồi

Ngày đăng: 11-04-2017

5594 Lượt xem

Hi bạn! Hôm nay bạn có khỏe không?

Trong tuần này, bạn đã ăn bánh tráng chà bông chưa nè? Nếu bạn đã xem bài viết trước của tôi với chủ đề “Khi nào nên ăn bánh tráng chà bông” thì chắc bạn vẫn còn nhớ lưu ý nhỏ lượng bánh tráng tối đa ăn mỗi ngày là 300g và thời gian ăn thích hợp là 2 ngày/tuần đúng không nè? Như vậy vừa thỏa mãn được cơn thèm ăn vặt của bạn mà vẫn giữ gìn sức khỏe an toàn, dựa theo chia sẻ của tôi về “Cách ăn bánh tráng chà bông đúng điệu” bạn sẽ nhận rõ vấn đề này hơn.

Song chẳng lẽ trong 1 tuần, bạn lại ăn cùng một loại bánh tráng chà bông ư? Điều này mà lập lại nhiều tuần liên tiếp thì dù bạn không muốn chán, cũng phải chấp nhận bị ngán. Chính vì vậy, bếp nhà Xuân Bánh Tráng luôn cố gắng lắng nghe để thấu hiểu nỗi lòng của các khách hàng thân thương, nên tôi không ngừng nghiên cứu cho ra đời những hương vị bánh tráng chà bông khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ mọi đối tượng tiêu dùng. Do đó, sau sản phẩm bánh tráng chà bông thịt với 2 vị heo và gà; tôi rất vui được giới thiệu đến bạn một sản phẩm hấp dẫn, thú vị hơn nữa, chính là BÁNH TRÁNG TỎI CHÀ BÔNG.

cach-lam-banh-trang-toi-cha-bong (1).jpg (143 KB)

Cách làm bánh tráng tỏi chà bông

Cũng với sự kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc như bánh tráng, chà bông, sa tế, muối thì việc bổ sung tỏi phi giòn rụm, thơm phức càng làm tăng thêm giá trị cảm quan cho món bánh tráng trộn này. Bởi có bí quyết phi tỏi ngon, khô giòn, không để lại vị đắng và mùi hăng khi ăn; đồng thời lưu giữ được các hợp chất dinh dưỡng có lợi trong tỏi từ Vua đầu bếp huyền thoại người Ý mà tôi có duyên tìm hiểu. Và bí kíp này tôi cũng đã chia sẻ cho mọi người trong mục công thức bếp nhà “Cách làm tỏi phi giòn, ngon”.

Hôm nay, để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của Xuan’s Food, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn tỏi chà bông tại nhà với 3 bước đơn giản chỉ trong vòng 1 phút 30 giây là có món ngon mà thưởng thức rồi. Hãy cùng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g bánh tráng Củ Chi

- Chà bông thịt loại ngon

- Tỏi phi

- Một ít sa tế, muối ớt, dầu điều

- Dụng cụ: thố to, muỗng, bao tay nilon

2. Cách làm bánh tráng tỏi chà bông

- Đầu tiên, cho bánh tráng Củ Chi đã cắt nhỏ vào thố rồi tưới sa tế, dầu điều lên trộn đều (nhớ dùng bao tay bạn nhé) cho từng miếng bánh được thấm màu vàng đỏ đẹp mắt và bánh có độ dẻo thích hợp, không khô cứng, không bị dính cục.

cach- lam-banh-trang-tron-toi-cha-bong-ngon.jpg (1.55 MB)

- Sau đó, tùy sở thích ăn mặn hay thích tỏi nhiều không, bạn dùng muỗng múc một lượng muối ớt, tỏi phi vừa đủ cho vào thố rồi trộn đều tay để từng miếng bánh được tẩm kín gia vị. 

cach- lam-banh-trang-tron-toi-cha-bong (1).jpg (2.49 MB)

- Cuối cùng là thêm chà bông thịt xé nhuyễn vào trộn sơ lần nữa; thế là xong rồi đấy, bạn chỉ việc bày bánh tráng tỏi chà bông ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

3. Yêu cầu thành phẩm

- Cảm quan: bánh tráng có màu vàng ươm đẹp mắt, không bị sót bánh tráng trắng; tỏi phi vàng nhạt, mùi thơm dễ chịu.

- Cảm nhận: khi ăn bánh tráng dẻo, không khô cứng; có vị cay cay của sa tế, mằn mặn của chà bông hòa quyện với độ giòn giòn của tỏi phi tan dần trong miệng.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy nhanh tay ra chợ hoặc vào siêu thị, cửa hàng tạp hóa mua liền nguyên liệu về nhà thực hiện ngay cách làm bánh tráng trộn tỏi chà bông thơm ngon, lạ miệng này cho gia đình, bạn bè cùng nhâm nhi nhé. Tôi chúc bạn sức khỏe và thành công!