CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

Bánh tráng trộn giảm cân là gì? Học cách làm bánh tráng trộn giảm cân, đảm bảo bạn sẽ có được món ngon vô cùng hấp dẫn mà không lo tăng cân.

Ngày đăng: 13-02-2018

991 Lượt xem

Chào bạn,

Bạn có phải là người yêu thích ăn vặt không?

Món khoái khẩu của bạn có phải là bánh tráng trộn không?

NHƯNG… bạn lại đang áp dụng chế độ ăn kiêng với bản thân ư?

Nếu thực sự bạn không thể kìm chế trước món ăn vặt “thần thánh” là bánh tráng trộn thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để học cách làm bánh tráng trộn giảm cân, đảm bảo bạn sẽ có được món ngon vô cùng hấp dẫn mà không lo tăng cân đâu nhé.

Bên cạnh đó, công thức bánh tráng trộn giảm cân vẫn hội tụ đầy đủ những mùi vị: cay cay, thơm bùi, dẻo dai, mằn mặn, ngòn ngọt và giòn tan của món đặc sản truyền thống, không thay đổi hương vị nhiều đâu. Bạn có thể nhâm nhi cả ngày với đĩa bánh tráng trộn giảm cân tự tay chế biến mà không còn e ngại về lượng kcal nạp vào nữa, vì nó nay đã trở thành món ăn vặt giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

banh-trang-tron-giam-can.jpg (887 KB)

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng học, việc bạn ăn một gói bánh tráng trộn tầm 100g có ít dầu mỡ, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đủ hoạt động trong ngày; nhờ đó cơn đói sẽ rất lâu mới “gõ cửa” bao tử của bạn nên bạn dễ dàng “từ bỏ” những món ăn có nguy cơ gây tăng cân khác như khoai tây chiên, bánh ngọt, phô mai que, gà rán, trà sữa béo

Ngoài ra, để thực sự an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn uống và kiểm soát được lượng chất béo đưa vào cơ thể, bạn nên dành chút thời gian vào bếp thực hiện món bánh tráng trộn giảm cân đơn giản này ngay tại nhà nè. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách làm để bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình bất cứ khi nào luôn!

NGUYÊN LIỆU

- Bánh tráng gạo

- Chà bông thịt loại ngon

- Ruốc sấy

- Hành phi

- Xoài sống

- Vài trái tắc/chanh

- Một ít sa tế, muối ớt, dầu điều

- Dụng cụ: thố to, muỗng, bao tay nilon

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN GIẢM CÂN

B1: Sơ chế

- Xoài sống gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ

- Bánh tráng cắt nhỏ thành miếng vừa ăn

- Chà bông xé sợi (tùy thích)

- Ruốc sấy, hành phi xay nhuyễn (tùy thích)

banh-trang-tron-giam-can-hcm (1).jpg (1.58 MB)

B2: Thực hiện

- Cho bánh tráng vào 1 cái thố, rưới sốt sa-tế + dầu điều vào trộn đều tay

- Cho ít muối ớt, ruốc sấy và hành phi vào, xóc đều cho thấm từng miếng bánh

- Tiếp tục cắt đầu quả tắc, vắt nước cốt vào (nhớ bỏ hạt), đảo đều tay

- Cuối cùng cho chà bông + xoài cắt sợi vào trộn lần nữa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi đấy.

banh-trang-tron-giam-can-hcm (2).jpg (1.55 MB)

Chúc bạn chế biến món bánh tráng trộn giảm cân thành công và ăn ngon miệng nhé!

Xem thêm >>> Cách sử dụng và bảo quản bánh tráng chà bông đúng chuẩn

Và đây là >>> Bật mí món bánh tráng trộn ăn có thể giảm cân

Còn nữa >>> Ăn bánh tráng trộn sate nhiều có bị nóng không?