CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG NGON

Bạn có sẵn sàng để tôi chia sẻ cách làm bánh tráng trộn chà bông ngon chỉ trong vòng 1 phút 30 giây ngay tại nhà của bạn không nè? Hãy cùng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!

Ngày đăng: 03-04-2017

6833 Lượt xem

Sài Gòn là một thành phố chỉ có hai mùa mưa và nắng nên nhịp sống nơi đây luôn nóng nhiệt, ổn ào, sôi động. Chính vì vậy, nền ẩm thực của Sài Gòn cũng nhờ đó mà cực kì phát triển, nhất là “ẩm thực đường phố” với vô số những đặc sản hấp dẫn, đa dạng để đáp ứng nhu cầu ăn uống của hơn 8 triệu người dân. Trong số đó, không thể không nhắc đến món ăn vặt đã sinh ra tại Sài Gòn và luôn được các bạn trẻ ưa chuộng, đấy là bánh tráng trộn.

Nếu ngày xưa các mẹ, các chị thường tụ hội nhau bên món gỏi đu đủ khô bò thì ngày nay bánh tráng trộn là một phần văn hóa đặc trưng của giới trẻ thời bây giờ. Với sự kết hợp phong phú của các loại nguyên liệu khác nhau với bánh tráng trắng đã tạo ra nhiều món bánh tráng trộn độc đáo, mang hương vị riêng. Và món ăn đặc sắc nhất, lôi cuốn các bạn trẻ nhất có lẽ là BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG. Bởi món này được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, cách làm bánh tráng trộn chà bông cũng khá dễ nhưng mùi vị thì rất hấp dẫn, khác biệt so với các loại bánh tráng trộn thông thường; khiến người ăn trải nghiệm một khẩu vị mới, đột phá mới cho nền “ẩm thực đường phố” của Sài Gòn.

Vậy bạn có sẵn sàng để tôi chia sẻ cách làm bánh tráng trộn chà bông ngon chỉ trong vòng 1 phút 30 giây ngay tại nhà của bạn không nè? Hãy cùng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g bánh tráng Củ Chi

- 30g chà bông thịt loại ngon

- 10g ruốc sấy

- 10g hành phi

- Một ít sa tế, muối ớt, dầu điều

- Dụng cụ: thố to, muỗng, bao tay nilon

cach- lam-banh-trang-tron-cha-bong-ngon (1).jpg (1.58 MB)

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn chà bông

2. Cách làm bánh tráng trộn chà bông

- Đầu tiên, cho bánh tráng Củ Chi đã cắt nhỏ vào thố rồi rưới sa tế, dầu điều lên với một lượng vừa đủ; tùy bạn thích ăn cay ít hay cay nhiều. 

>>> Cách làm sa tế cho bánh tráng trộn

cach- lam-banh-trang-tron-toi-cha-bong-ngon.jpg (1.55 MB)

Bước 1

 - Tiếp theo, lần lượt dùng muỗng múc các phụ liệu đã chuẩn bị sẵn (muối ớt, ruốc sấy, hành phi) cho vào thố theo tỷ lệ bên trên; rồi trộn đều tay để từng miếng bánh được tẩm kín gia vị.

>>> Cách làm muối ớt trộn bánh tráng

cach-lam-banh-trang-tron-cha-bong (4).jpg (1.22 MB)

Bước 2

- Bước cuối cùng là bổ sung chà bông thịt xé nhuyễn và trộn nhanh lần nữa để bánh tráng được phủ đều chà bông.

cach-lam-banh-trang-tron-cha-bong-hcm.jpg (2.38 MB)

Bước 3

Thế là xong rồi đấy, bạn chỉ việc bày bánh tráng chà bông ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

3. Yêu cầu thành phẩm

- Cảm quan: bánh tráng có màu vàng ươm đẹp mắt, không bị sót bánh tráng trắng; không ướt đẫm dầu.

- Cảm nhận: khi ăn bánh tráng dẻo, không khô cứng; có vị cay the của sa tế, mằn mặn của chà bông hòa quyện với chút ngọt nhẹ của ruốc sấy, tiếng giòn giòn của hành phi.

cach-lam-banh-trang-trong-cha-bong-tan-phu.jpg (953 KB)

Cách làm bánh tráng trộn chà bông khá đơn giản phải không bạn? Hãy nhanh mua nguyên liệu về nhà làm ngay để có món ăn vặt ngon miệng cùng gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần nhé! Nguyên liệu bạn có thể mua ở ngoài chợ hay trong siêu thị đều có bán, nên mua ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng thì món bánh tráng trộn của bạn sẽ được ngon, hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm nha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng :))