CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN CHÀ BÔNG CHAY NGON

Bạn có sẵn sàng để tôi chia sẻ cách làm bánh tráng trộn chay ngon chỉ trong vòng 1 phút 30 giây ngay tại nhà của bạn không nè? Hãy cùng tôi bắt tay vào làm bánh tráng trộn chà bông chay ngon nhé!

Ngày đăng: 10-04-2017

1582 Lượt xem

Hi bạn,

Bạn là tín đồ Phật giáo? Bạn đang ăn chay trường? Hoặc chỉ đơn giản là bạn cũng yêu thích ẩm thực chay?

Bạn có sở thích ăn vặt?

Món quà vặt khoái khẩu của bạn là bánh tráng trộn?

Mà không chỉ có mình bạn đâu nhé, tôi cũng thế và nhiều bạn trẻ khác cũng vậy, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Bởi bánh tráng trộn ngày nay đã quá quen thuộc và trở thành một trào lưu “ẩm thực đường phố” đặc trưng của Sài Gòn từ bao giờ mà không ai biết nữa. Thông thường, các loại bánh tráng trộn được bán tại công viên, trên vỉa hè, trước cổng trường học, công ty là chế biến từ những nguyên liệu khô bò, khô mực, ruốc, trứng cút, xoài… nhưng nếu như bạn thuộc đối tượng ăn chay trường hoặc ngày hôm nay đúng vào ngày ăn chay định kỳ của 1 tháng mà cơn thèm ăn vặt trong bạn lại trỗi dậy thì phải làm sao đây? Làm sao đây ah? Đừng quá bối rối, hãy bình tĩnh và hít thở thật sâu bạn nhé!

cach-lam-banh-trang-tron-chay-ngon.png (183 KB)Vì hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm mới giúp giải quyết tốt vấn đề trên và hướng dẫn chi tiết cho bạn công thức thực hiện luôn. Đấy chính là cách làm bánh tráng trộn chà bông chay ngon tại nhà, được kết hợp bởi những nguyên liệu đơn giản, khá thân quen như bánh tráng trắng dẻo, sa tế, muối, chà bông chay, hành phi hoặc tỏi phi… tùy khẩu vị mỗi người; cam kết vừa ngon, vừa hợp vệ sinh không hề thua kém mấy món bánh tráng trộn mặn đâu nha! Vậy bạn có sẵn sàng để tôi chia sẻ cách làm bánh tráng trộn chay ngon chỉ trong vòng 1 phút 30 giây ngay tại nhà của bạn không nè? Hãy cùng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g bánh tráng Củ Chi

- 30g chà bông chay Âu Lạc

- 10g hành phi (tỏi phi)

- Một ít sa tế, muối ớt, dầu điều

- Dụng cụ: thố to, muỗng, bao tay nilon

2. Cách làm bánh tráng trộn chà bông chay ngon

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

- Để có một đĩa bánh tráng trộn chay thơm ngon, công đoạn quan trọng nhất là cần lựa chọn được loại bánh tráng thích hợp, có bề mỏng vừa phải, độ dẻo vừa đủ để không bị bể vụn khi trộn. Sau khi mua xấp bánh tráng về, bạn dùng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

- Tiếp theo, mua hạt điều về thắng dầu điều và làm sa tế, mua ớt tươi và muối hột về làm muối trộn, hành phi (tỏi) có thể mua bên ngoài nhưng tốt nhất là bạn tự mần luôn sẽ ngon và vệ sinh hơn.

- Riêng chà bông chay thì công đoạn chế biến khá phức tạp, nên tôi khuyên bạn có thể mua nguyên liệu này của thương hiệu Âu Lạc, vì đây là công ty uy tín và chuyên sản xuất các dòng thực phẩm chay lâu năm, đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn.

Bước 2: Cách làm sốt sa tế trộn bánh tráng chay ngon

- Nguyên liệu gồm: sả, tỏi, ớt bột, ớt hiểm, dần ăn, muối, đường.

cach-lam-banh-trang-tron-chay-ngon-cb.JPG (295 KB)

- Cách thực hiện: Nguyên liệu >> sơ chế >> phối trộn >> xào chín >> nêm gia vị >> làm nguội >> thành phẩm.

- Các bước chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết "Cách làm sa tế cho bánh tráng trộn"

Bước 3: Công đoạn phối trộn

- Cho bánh tráng Củ Chi đã cắt nhỏ vào thố rồi rưới sa tế, dầu điều lên với một lượng vừa đủ, tùy khẩu vị cấp độ ăn cay của bạn. Sau đó trộn đều cho đến khi sa tế và dầu thấm đều từng miếng bánh, bạn có thể thêm một ít dầu điều vào lúc này nếu thấy bánh vẫn còn khô hoặc màu sắc chưa đẹp.

- Tiếp theo, lần lượt cho các phụ liệu đã chuẩn bị sẵn muối ớt, hành phi (tỏi), chà bông chay cho vào thố theo tỷ lệ; rồi trộn đều tay để từng miếng bánh được tẩm gia vị và phủ đều chà bông. Thế là xong rồi đấy, bạn chỉ còn việc bày bánh tráng chà bông chay ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

>>> Cách phân biệt chà bông thật - giả khi mua trộn bánh tráng

3. Yêu cầu thành phẩm

- Cảm quan: bánh tráng có màu vàng ươm đẹp mắt, không ướt đẫm dầu.

- Cảm nhận: khi ăn bánh tráng dẻo, không khô cứng; có vị cay the của sa tế, mặn ngọt hài hòa từ muối ớt và chà bông chay kết hợp với mùi hành phi (tỏi) thơm lừng.

cach-lam-banh-trang-tron-chay-ngon-cha-bong.png (9.25 MB)

Cách làm bánh tráng trộn chay ngon quá đơn giản đúng không nè? Bạn sẽ bị cuốn hút, thích mê bởi hương vị đậm đà, ngon không tưởng của món ăn vặt này đó… chỉ có thể bị ghiền hơn mỗi này thôi nhé.

Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay đi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!