BẬT MÍ ĂN BÁNH TRÁNG TRỘN BUỔI TỐI CÓ MẬP KHÔNG?

Có nhiều bạn trăn trở ăn bánh tráng trộn buổi tối có mập không? Vậy có cách nào giải tỏa nỗi niềm cho câu hỏi ăn bánh tráng trộn buổi tối có mập không ta? Mời bạn đọc bài chia sẻ này nhé!

Ngày đăng: 31-07-2017

17049 Lượt xem

Chào bạn,

Mình rất vui được tiếp tục chia sẻ với bạn những thông tin về dinh dưỡng cũng như trả lời các thắc mắc liên quan đến vấn đề ăn vặt và việc tăng cân.

- Bạn có phải là tín đồ của các món quà vặt không?

- Món ăn yêu thích của bạn có phải bánh tráng trộn không?

Bánh tráng trộn đã và luôn là một trong những đặc sản ăn vặt hấp dẫn, lôi kéo nhiều người nhất tại Sài Gòn. Dù có rất nhiều món nhâm nhi khác xuất hiện, nổi đình đám nhưng một thời gian sau lại bão hòa, đi vào lãng quên… còn bánh tráng trộn thì chưa bao giờ lỗi thời bạn nhé! Tuy không ai biết chính xác “Nguồn gốc bánh tráng trộn có từ khi nào?” nhưng kể từ ngày nó ra đời cho đến nay độ hot không hề hạ nhiệt, thậm chí còn càng tăng lên với nhiều cách chế biến, phối trộn khác nhau.

an-banh-trang-tron-buoi-toi-co-map-khong-1.jpg (69 KB)

Song bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu về loại bánh tráng trộn nào ngon, nơi nào bán vệ sinh, bánh để được bao lâu… vẫn có nhiều bạn còn trăn trở rằng ăn bánh tráng trộn buổi tối có mập không? bởi một số người vẫn e ngại về thân hình của mình không được thon gọn cho lắm, mà ăn vặt hoài lại sợ tăng cân nhưng không ăn thì thèm khó chịu quá! Vậy có cách nào giải tỏa nỗi niềm này không ta?

+ Thói quen ăn vặt bất chấp…

Buổi tối thường là thời điểm cơ thể bạn ít hoạt động, cần nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài. Điều này đồng nghĩa việc ăn uống vào buổi tối, nhất là ăn quà vặt không đúng cách sẽ là nguyên nhân gây tăng cân nhanh. Chính vì thế, bạn cần lập cho mình chế độ ăn vặt hợp lý để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như giữ được vóc dáng nhé.

Khi bạn ăn bánh tráng trộn buổi tối không có mập nếu bạn biết lựa chọn loại bánh ít dầu mỡ, chất béo hay các nguyên liệu chứa lượng calories thấp thì sẽ an toàn cho cân nặng của bạn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết “1 bịch bánh tráng trộn có bao nhiêu calo”.

an-banh-trang-tron-buoi-toi-co-map-khong.jpg (2.58 MB)

Mặt khác, câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi ăn bánh tráng trộn buổi tối có mập không có lẽ là nằm ở chính bạn, vì nếu bạn ăn ở mức độ nhiều và thường xuyên thì không chỉ có khả năng bánh tráng trộn sẽ làm bạn tăng cân mà còn phát sinh nhiều vấn đề không tốt khác nữa đấy.

+ Cần biết cách ăn bánh tráng trộn điều độ

Chính vì thế, nếu bạn ăn ở liều lượng vừa phải, cường độ ăn không quá cao và có chế độ nghỉ thì đây vẫn là món ăn vặt hấp dẫn, đáng cho bạn thưởng thức. Thế bạn đã biết cách ăn sao cho đúng chưa? Hãy dành chút thời gian đọc qua bài chia sẻ “Khi nào nên ăn bánh tráng trộn?” nha bạn.

Qua bài viết này, mình nghĩ là chắc bạn đã tìm thấy câu trả lời cho bản thân về câu hỏi ăn bánh tráng trộn buổi tối có mập không rồi nhỉ. Mặc dù bánh tráng trộn có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều nhưng với chế độ ăn uống, dinh dưỡng thiếu kiểm soát hàng ngày của bạn cũng quyết định không nhỏ tới vấn đề gây thừa cân. Do đó, bạn đừng lo lắng quá về món bánh tráng trộn bởi còn những loại quà vặt khác mà; chỉ cần bạn biết cách ăn đúng lượng, có mức độ thì vẫn có thể duy trì thân hình cân đối và đảm bảo sức khỏe như mong đợi.

Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!