ĂN BÁNH TRÁNG TRỘN SA TẾ TỎI NHIỀU CÓ BỊ NÓNG KHÔNG?

Ăn bánh tráng trộn sa tế tỏi có bị nóng trong người không? Bạn cần biết cách lập chế độ ăn bánh tráng trộn sa tế tỏi sao cho phù hợp để tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc gan nóng hoặc nổi mụn trên da.

Ngày đăng: 18-11-2017

2626 Lượt xem

Với mỗi người chúng ta, ngoài niềm vui khi gặt hái thành công hoặc hạnh phúc khi đạt được những gì mong muốn thì còn một điều đơn giản nhưng rất thú vị tạo thêm dư vị cho cuộc sống là được thưởng thức các món ăn mình yêu thích.

Tuy nhiên, đối với một số người đang băn khoăn, lo lắng về sức khỏe, vóc dáng, cân nặng của bản thân thì chuyện ăn uống thoải mái là chuyện vô cùng khó khan, thậm chí khiến họ phải mất ngủ, đau đầu, luôn hết sức dè dặt khi thưởng thức một món ngon nào đấy… Và trong số đó, vấn đề ăn vặt nhiều món từ bánh tráng được quan tâm nhất, không ít người đang thắc mắc: ăn bánh tráng trộn sa tế tỏi có bị nóng trong người chăng?

banh-trang-tron-sa-te-toi-3.jpg (143 KB)

Như bạn biết về bánh tráng trộn đó, thường để làm ra món ăn này thì gia vị chủ chốt là sa tế, mà đây lại là nguyên liệu chứa nhiều acid béo no, có độ cay nóng kết hợp thêm tỏi phi cũng nồng cay không kém… nhưng nếu bánh tráng trộn sa tế tỏi không phối với hai nguyên liệu này thì chẳng còn gì hấp dẫn nữa. Do vậy, mặc dù theo lý thuyết các món ăn cay sẽ dễ làm cơ thể phát nhiệt nóng, tăng sinh chất nhờn trên da, làm bít lỗ chân lông rồi gây ra nổi mụn; song nếu thỉnh thoảng thèm quà vặt, bạn nhai một ít bánh tráng trộn cũng không ảnh hưởng là bao nè, hjhj.

Quan trọng là bạn cần biết cách lập chế độ ăn bánh tráng trộn sao cho phù hợp để tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc gan nóng hoặc nổi mụn trên da. Bởi thế, lời khuyên cho bạn nào là tín đồ của các món ăn vặt từ bánh tráng không muốn “tránh xa” chúng hay phải vật vã chống lại những cơn thèm ăn thì nên ghi nhớ các điều sau:

1. Chỉ ăn bánh tráng trộn sa tế tỏi 2 ngày/ tuầntối đa 4 ngày/ tháng để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa, gan hoạt động tốt và duy trì sức khỏe làn da;

banh-trang-tron-sa-te-toi (2).jpg (3.10 MB)

2. Ăn tối đa 300g bánh tráng trộn/ ngày, để hạn chế môi của bạn sẽ bị nóng đỏ vì sa tế cay, cuống họng bị khô rát, khát nước do tỏi nồng hoặc vòm miệng sẽ mỏi khi phải nhai lượng lớn bánh tráng liên tục;

3. Tốt nhất nên ăn bánh tráng trộn vào buổi xế chiều và bữa tối, không nên ăn trước bữa chính (buổi sáng, giờ cơm trưa) sẽ khiến bạn không muốn ăn gì thêm thì rất dễ bị đau bao tử.

Giờ chắc bạn đã tổng quan nắm được cách ăn bánh tráng trộn sao đúng thời điểm, đủ lượng cũng như cần thời gian tạm ngưng phù hợp để giữ gìn sức khỏe; còn dành lực ăn nữa cho lần sau phải không nè?

banh-trang-tron-sa-te-toi (1).jpg (2.96 MB)

Nếu như bạn không muốn mãi mãi phải từ bỏ sở thích ăn vặt, niềm vui thú vị mỗi khi nhấm nháp món bánh tráng trộn sa tế tỏi hoặc bất kì đặc sản bánh tráng trộn nào khác thì hãy cố gắng làm theo những điều mình đã chia sẻ nhé.

Chúc bạn sống khỏe và gặp nhiều hạnh phúc!

Mời bạn xem thêm >>> Cách phi tỏi thơm giòn

Và đây là >>> Bật mí ăn bánh tráng trộn buổi tối không có mập

Còn nữa >>> Cảm nhận của cộng đồng mê ăn vặt về bánh tráng Homafla